Danh mục sản phẩm
Dao cắt các loại- industrial knives
Dao cắt ngành bao bì Carton-Corrugated knives
Dao chia khổ - chia cuộn Converting knives
Dao cắt Tungsten Carbide Knives
Con Lăn ép giấy - No Crush Wheels
Chỉ Bế - Creasing matrix self locating
Máy cắt giấy tự động
Đá mài dao cắt - Grinding stones
Dịch vụ mài dao - Re-sharpening
Máy phun sơn - bơm mực - Painting & ink Pump
Thiết bị sữa chữa - cầm tay hand tools
Máy nén khí - Air compressor
Giấy Carton và Thùng - Carton paper & Boxes
Camera quan sát - Obsevation cameras
Xe đạp thể thao - bikecycle
Hỗ trợ trực tuyến
Chat with me
Kinh Doanh
Chat with me
Kỹ Thuật
Thống kê truy cập
Tin tức
Jane Austen - nhà văn dường như bất tử
Ngày đăng: 28/10/2011

Những tác phẩm như Sense and Sensibility (Lý trí và Tình cảm), Pride and Prejudice (Kiêu hãnh và Định kiến), Mansfield Park (Vườn Mansfield) và Emma đều đã sắp kỷ niệm 200 năm ngày ra đời. Nhưng chúng vẫn là những cuốn sách được yêu thích nhất, có ảnh hưởng nhất trong nền văn học Anh.

Không chỉ độc giả hay các khán giả sân khấu, điện ảnh, các nhà văn cũng bị Austen mê hoặc. Những tác phẩm mới như The Stranger"s Child của Alan Hollinghurst hay Atonement của Ian McEwan đều gợi nhớ đến không khí của Mansfield Park hay Pride and Prejudice.

Những thập kỷ gần đây, có vô số sách viết lại, viết tiếp các tiểu thuyết của Jane Austen được ra mắt.

Cảm hứng từ Jane Austen dường như ngày càng nóng lên chứ không hề giảm nhiệt. NXB HarperCollins tháng này vừa ký hợp đồng với Joanna Trollope - tiểu thuyết gia chuyên về truyện lãng mạn - để viết lại Sense and Sensibility.

Trollope, cũng như HarperCollins, giải thích, Sense and Sensibility là một lựa chọn hoàn hảo, bởi trong cuốn sách đó, Austen đã thể hiện “khả năng phi thường trong việc kết hợp câu chuyện lay động lòng người với các vấn đề xã hội”.

Tuy nhiên, với một tác phẩm hoàn hảo như thế, người ta sẽ băn khoăn, liệu ai còn muốn đọc những tác phẩm nhái? Đây có phải là những nỗ lực làm phục sinh? Dù có thế nào đi nữa, nó vẫn là những bằng chứng thuyết phục về sức sống kỳ diệu của Jane Austen.

Hình ảnh hài hước về Jane Austen, thể hiện sức sống của nhà văn trong thời hiện đại.
Hình ảnh hài hước về Jane Austen, thể hiện sức sống của nhà văn trong thời hiện đại.

Ngoài Sense and Sensibility, HarperCollins cũng có kế hoạch viết nhại một vài cuốn khác của Austen. Điều này khiến người ta đang rất tò mò về những lựa chọn tiếp theo trong số 5 cuốn còn lại của nữ nhà văn. Năm ngoái, NXB Penguin từng ấn hành một tuyển tập phê bình về Jane Austen, trong đó nhà văn Martin Amis tiết lộ, ông mê nhất là cuốn Pride and Prejudice. Còn nhà văn nữ Fay Weldon chọn Mansfield Park.

HarperCollins không phải là nhà xuất bản lớn duy nhất “làm mới” sáng tác của Austen. Tuần trước, NXB Faber hé lộ rằng, một cuốn sách trinh thám mới của P.D. James, xây dựng trên bối cảnh của Pride and Prejudice.

Đây không phải là hình thức viết lại Pride and Prejudice mà nó như là phần tiếp theo hoặc tương tự như thế. Death Comes to Pemberley của P.D. James lấy bối cảnh 6 năm sau khi kết thúc Pride and Prejudice, khi Lydia, em gái của Elizabeth, phát hiện ra người chồng của cô đã bị giết.

Nhà văn P.D. James chia sẻ: “Sẽ rất vui khi thăm lại Pride and Prejudice, khám phá những điều mới mẻ làm bạn say mê và những giá trị tươi mới. Tôi sẽ phải xin lỗi Jane Austen vì đẩy Elizabeth yêu quý của bà vào một vụ điều tra tội phạm, nhưng điều đó chính là sự kết hợp hai niềm đam mê của tôi: tiểu thuyết Jane Austen và những câu chuyện trinh thám. Điều này mang lại cho tôi sự hứng khởi trong sáng tác”.

Các câu chuyện lấy cảm hứng từ tác phẩm của Jane Austen có thể khác nhau, nhưng một điều chắc chắn, là Trollope và James phải thật xuất sắc để có thể vượt qua, hoặc chí ít tạo sự khác biệt so với những gì Austen đã cống hiến cho độc giả.

Đối tác
Web link

CÔNG TY TNHH SX - TM - DV CN NGỌC DAO
Địa chỉ: 96 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1
Tel: 028 3931 2225- Fax: 028 3931 2223